Hướng dẫn 8 cách giặt áo thun mới mua bền đẹp mãi

cách giặt áo thun mới mua

Bạn đã biết cách giặt áo thun mới mua về chưa? Sau đây Thanh Hưng bật mí cho bạn 8 cách giặt áo thun khiến nó không bị giãn cũng như phai màu.

Cách giặt áo thun không ra màu

Tâm lý chung của các bạn mới mua áo thun về, chỉ muốn giặt liền và phơi cho nhanh khô. Và có một số người còn đem mặc liền mà không giặt. Bạn nên biết rằng trong quá trình may áo, áo có thể bị bám bụi bẩn.

Bạn có một chiếc áo mới mặc liền và dường như không chú ý đến những cách giặt hay bảo quản chúng để sử dụng được lâu hơn. Dưới đây là 4 cách giặt áo thun mới mua để chiếc áo mới của bạn không bị ra màu. Khiến áo thun của bạn bị mất thẩm mỹ.

#1. Giặt áo thun lần đầu nên thêm giấm hoặc chanh

Giặt áo thun lần đầu nên thêm giấm hoặc chanh
Giặt áo thun lần đầu nên thêm giấm hoặc chanh

Đối với đồng phục áo thun hoặc áo thun mới mua nên ngâm áo với nước có pha một chút giấm hoặc chanh trong thời gian 1-2 tiếng đồng hồ trước khi giặt. Việc này nhằm mục đích giúp những chiếc áo của bạn bền màu và trông như những chiếc áo mới mua dù sau này đã sử dụng nhiều lần.

Cách giặt này bạn cũng có thể sử dụng cho các loại quần áo khác như áo sơ mi, quần jean,..

Xem thêm: Top 100+ mẫu đồng phục áo thun nữ Đà Nẵng đẹp, ôm dáng

#2. Lộn trái áo thun khi phơi để giữ màu tươi mới

Khi phơi áo thun nên lột trái áo lại để màu bề mặt của nó không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Giúp giữ được áo luôn bền màu và tươi mới.

#3. Cách giặt áo thun không bị giãn đơn tốt nhất là GIẶT TAY

Cách giặt áo thun mới mua về, bạn không nên cho vào máy giặt, tốt nhất nên giặt bằng tay. Vì chế độ giặt của máy rất mạnh, sẽ làm áo bạn bị xù lông và phai màu. Giặt tay, vò nhẹ giúp giữ nếp và và màu vải.

#4. Áo thun mới mua lần đầu nên giặt với nước lạnh

 Áo thun mới mua lần đầu nên giặt với nước lạnh
Áo thun mới mua lần đầu nên giặt với nước lạnh

Lần đầu giặt áo thun mới mua nên giặt với nước lạnh, không sử dụng bột giặt hoặc thuốc tẩy trực tiếp lên áo.

Cách giặt áo thun trắng để không bị ố vàng

Cách giặt áo thun mới mua màu trắng để không bị ố vàng. Màu trắng là một màu qua một thời gian sử dụng rất khó giữ được độ trắng như ban đầu. Vì thế bạn nên tham khảo 4 các giặt dưới đây để chiếc áo thun trắng luôn trắng như mới.

Cách giặt áo thun trắng để không bị ố vàng
Cách giặt áo thun trắng để không bị ố vàng

#1. Không vắt quá mạnh làm áo thun trắng bị giãn

Không vắt quá mạnh làm áo thun trắng bị giãn
Không vắt quá mạnh làm áo thun trắng bị giãn

Lưu ý cách giặt áo thun không bị giãn khi tiến hành giặt với nước ấm, bạn không nên vắt quá mạnh, chỉ vắt nhẹ và phơi áo. Nhớ là lộn mặt trái của áo lại phơi tránh làm giãn sợi vải.

Xem thêm: Hướng dẫn là quần áo đúng cách, phẳng đẹp

#2. Tránh giặt chung với các loại quần áo dễ ra màu

Bạn nên tránh áo thun trắng với tất cả các loại quần áo dễ ra màu. Nó sẽ biến chiếc áo thun trắng của bạn trở thành màu loang lổ. Vậy thì khó “cứu vãn” để nó trở lại màu trắng như xưa.

#3. Áo thun mới mua lần đầu nên giặt với nước lạnh

Áo thun mới mua lần đầu nên giặt với nước lạnh
Áo thun mới mua lần đầu nên giặt với nước lạnh

Nên giặt áo thun đúng cách với nước lạnh. Chú ý quan trọng là bạn không nên sử dụng bất kỳ loại xà phòng hay chất tẩy rửa nào. Tiến hành vò nhẹ áo thun trắng để giúp nó ra hết các bụi bẩn còn bám và sót trên áo trong quá trình may tại xưởng.

Cách giặt áo phông in hình để màu sắc luôn tươi

Đối với loại áo phông có in hình, để màu sắc áo luôn tươi mới và hình không bị phai. Bạn nên chú ý 4 cách giặt áo thun mới mua dưới đây:

#1 Giữ áo phông in hình 5 – 7 ngày rồi mang giặt

Đối với như chiếc áo có in hình, khi mới mua về tại may đồng phục giá rẻ tại Đà Nẵng. Thì bạn nên lấy móc và treo nơi khô thoáng tầm 5-7 ngày trước khi mang đi giặt. Vì áo thun mới in hình giặt ngay sẽ bị phai và bóc hình rất nhanh. Mặc dù bạn sờ vào hình đã thấy khô nhưng để cho chắc thì bạn đừng vội giặt.

Giữ áo phông in hình 5 - 7 ngày rồi mang giặt
Giữ áo phông in hình 5 – 7 ngày rồi mang giặt

#2 Không sử dụng chất giặt rửa cho lần giặt đầu tiên

Đối với áo có hình cũng giống như cách giặt áo mới mua không hình ở trên. Nên giặt nước lạnh cho lần đầu tiên cũng như không nên cho bột giặt hay chất có tính tẩy rửa vào. Nó sẽ rất dễ bị bong tróc hình ra.

Và nước lạnh sẽ không làm mực in ra màu, giúp bám màu mực tốt hơn.

#3 Không nên sử dụng bàn ủi có nhiệt độ cao

Không nên sử dụng bàn ủi có nhiệt độ cao
Không nên sử dụng bàn ủi có nhiệt độ cao

Khi là áo thun có in hình, bạn nên chỉnh ở nhiệt độ thấp và vừa. Không nên sử dụng bàn ủi có nhiệt độ cao, sẽ làm cho vết mực bị nóng chảy và lem ra, làm hỏng chiếc áo phông của bạn.

#4 Cách giặt áo thun không bị xù lông hiệu quả là không nên vò quá mạnh

Cần giặt áo thun bằng tay, không nên giặt bằng máy và không nên vò quá mạnh. Để tránh trường hợp áo dễ bị xù lông và làm hỏng chiếc áo mới mua của bạn

Cách giặt áo thun phản quang để không bị mất phản quang

Đối với loại áo thun phản quang bạn sẽ có 3 cách giặt áo thun mới mua như mới và không bị mất phần phản quang được in trên áo.

Cách giặt áo thun phản quang để không bị mất phản quang
Cách giặt áo thun phản quang để không bị mất phản quang

#1 Giặt áo thun phản quang tuyệt đối phải giặt mặt trái

Nên lộn mặt trái áo thun phản quang lại và sử dụng nước lạnh giặt để tránh làm phai màu cũng như làm mất phần phản quang. Tránh sử dụng nước nóng sẽ làm cho áo nhanh bị dãn và mất form áo cũng như kích cỡ của áo.

#2 Không là trực tiếp lên bề mặt áo phản quang

Khi ủi áo phản quang, bạn không nên để bàn ủi ở nhiệt độ quá cao cũng như không ủi trực tiếp lên bề mặt phản quang. Nó sẽ làm tróc lớp phản quang ra. Tốt nhất là bạn nên sử dụng khăn tay hoặc miếng vải phủ lên rồi mới dùng bàn ủi là qua.

#3 Cách giặt áo thun mới mua là tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa

Không nên dùng chất tẩy rửa để giặt áo phản quang. Nếu áo có vết bẩn nhỏ, bạn nên rắc ít muối lên chỗ vết bẩn, sau đó vò nhẹ và giặc lại bằng xà phòng. 

Cách giặt áo thun mới mua là tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa
Cách giặt áo thun mới mua là tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa

Còn nếu là vết bẩn cứng đầu, chúng ta nên sử dụng bàn chải mềm và không được vò mạnh. Nếu được thì có thể ngâm khoảng 15 phút qua nước lạnh, cho kem đánh răng vào vết bẩn rồi vò nhẹ với xà phòng. Cuối cùng là xả lại bằng nước lạnh.

Tóm lại, qua những cách giặt áo thun mới mua trên đây. Thanh Hưng – đồng phục công ty tại Đà Nẵng hy vọng đã giúp bạn có những thông tin hữu ý về cách giặt áo thun. Để kinh nghiệm sống của bạn càng thêm phong phú và nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.195.659
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon